Thư Thăng Long
Cây thông Noel và bài học về hạnh phúc

Hạnh phúc là được chia sẻ và chia sẻ, không phải là quyền cao chức trọng, không phải có bao nhiêu tiền trong tài khoản và có bao nhiêu nhà cửa, và những thứ, những giá trị luôn tính bằng tiền.

'Ông Tây An Nam' và chuyện anh xích-lô vị tha

Bằng những hoạt động của riêng mình, "Ông Tây An Nam" Andre Sauvageot đã đóng góp vào quá trình gian nan để bình thường hóa quan hệ giữa hai cựu thù.

Vị 'khách' đặc biệt của hàng xóm

Một buổi tối, vợ tôi mách, nhà bác Bảy hôm nay có khách đấy.Một thằng cu bé tẹo, mắt sáng, nói lí nhí đôi câu nhưng hay đáo để.

Cha mẹ góp phần gây... bạo hành

-Nếu cha mẹ, cô bảo mẫu thấy đứa trẻ dán mắt vào tivi, không chịu ăn, thì hãy tự tát vào mặt mình trước, trước khi xử lý đứa bé.

"Duyên thầm" với VietNamNet

Chính những "duyên thầm" đó đã đưa tôi đến với VietNamNet và hẳn trong mỗi người đang cùng nỗ lực không ngừng xây đắp tờ báo chúng tôi, cũng đều có "duyên thầm" như vậy.

Thời đại không dây

Anh đang sống trong thế giới quá hiện đại, văn minh, đang bị chiếm lĩnh bởi thời đại không có dây để dùng.

Tư duy trần thế

Người dân cần thiết đối thoại được thẳng thắn, trong sự tôn trọng, với đảng cầm quyền, vào thẳng các công việc thiết thực, với tinh thần trần thế.

Chuyện hi hữu, chuyện 'lạ đời'

"Bộ mặt" ấy cần thiết để mỗi người dân đều cảm thấy tư thế tự tin, tự chủ để đứng thẳng, ngẩng cao đầu trên đất nước mình và khi đi ra thế giới.

Lịch sử không phải để lên bàn thờ

Lịch sử không phải để lên bàn thờ, cũng không để hắt hủi hoặc trốn tránh, mà để thảo luận và dưới nhiều góc nhìn khác nhau của hậu thế.